HỆ PHÁI‎ > ‎

Luôn đi ngược định mệnh

đăng 01:24 15 thg 10, 2009 bởi Người dùng không xác định   [ đã cập nhật 20:05 2 thg 10, 2011 ]

Là cách bạn bè và gia đình gọi ông như thế. Theo sự nghiệp võ thay vì lẽ ra phải tránh vận động; uống rượu kèm thuốc trợ tim suốt đời và lao động không ngừng nghỉ, không biết nên gọi đó là phẩm chất hay định mệnh của con người Đoàn Đình Long.


Ở tuổi 63, Đoàn Đình Long mở hệ phái riêng của ông

Khi sự nghiệp võ học ở đỉnh cao nhất, lẫn khi thôi làm huấn luyện viên đội tuyển, khi hai con trai trưởng thành và có gia đình riêng; gia đình và bạn bè những mong sẽ là thời gian ông thực sự được nghỉ ngơi bù đắp cho trái tim tội nghiệp và một cuộc đời vốn đã quá vất vả.

Nhưng với Đoàn Đình Long, nghỉ ngơi nghĩa là chết. Ở tuổi xấp xỉ lục tuần, ông mở nhà hàng khi chưa hề có kinh nghiệm kinh doanh. Công việc thất bại khiến ông mất vài năm vất vả. Không chịu yên, ông lại ngược xuôi tìm những hoạch định mới.

Và đam mê võ chưa bao giờ thôi cháy bỏng trong con người kiên cường ấy. Bao nhiêu năm ông vẫn miệt mài đi về Trung tâm thể thao quận Đống Đa, nơi ông mở võ đường truyền dạy học trò.

Ngày 14/11/2010, ở tuổi 63, Đoàn Đình Long chính thức ra mắt hệ phái Karatedo của chính ông, với mong muốn mang được ngọn lửa võ thuật cháy bỏng của mình truyền lại cho học trò.

Với tất cả thành tựu, nhiệt huyết võ thuật và cuộc chiến số phận quật cường của ông. Trong năm 2010, liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phong tặng Đoàn Đình Long bằng võ sư cao cấp.

Comments